รับประกันตัวและเช่าหลักทรัพย์ประกันตัว แก่ผู้ต้องหา ประกันภัยอิสรภาพ ให้ความช่วยเหลือและคำปรึกษาลูกค้าทุกท่าน

Monthly Archives: กุมภาพันธ์ 2016

การที่เราเป็นชาวต่างชาติไปไปมีเรื่องราวเกี่ยวกับ: กฏหมายในต่างประเทศนั้นมีความยุ่งยากในการประกันตัวผู้ต้องหาเป็นอย่างมาก เนื่องจากเราไม่ใช่คนละประเทศนั้นเมื่อมีการประกันตัวเกิดขึ้น ศาลในประเทศนั้นก็กลัวว่าเราจะหลบหนีอกนอกประเทศ เหมือนดังที่เคยประกันตัวชาวต่างชาติขึ้นมากระทำความผิดเกี่ยวกับคดียาเสพติดในประเทศไทย จากประสบการณ์ที่ผ่านมาการประกันตัวค่อนข้างยาก เนื่องจากศาลผ่านเกณฑ์ว่าจะหลบหนี เขาว่าไม่ใช่คนของประเทศไทยหากนี้แล้วจะติดตามได้ที่ไหน พ่อแม่พี่น้องในเมืองไทยก็ไม่มี บางคนได้รับการประกันตัวไปแต่ห้ามอกนอกประเทศไทย ในผู้ต้องหาบางคนเตรียมเงินมาอยู่อาศัยในเมืองไทยแค่ 15 วันแต่กว่าคดีความจะสิ้นสุด2 เดือนหรือ 3 เดือนแบบนี้จะทำอย่างไรกัน อันนี้ยังไม่เคยมีประสบการณ์ถึงขั้นนี้ ดังนั้นจะให้ดีที่สุดก็คืออย่าไปก่อเรื่องกระทำความผิดทางกฎหมายเป็นอาชญากรในต่างประเทศเพราะเราจะลำบากมาก

เรื่องแบบนี้ใครไม่เจอคงไม่รู้ว่ามันปวดหัวมากแค่ไหน ลำพังเพียงแค่เรื่องอาหารการกินเรื่องเดียวเราเป็นคนเอเซียถ้าต้องไปติดคุกอยู่ในต่างประเทศ อาหารการกินก็คงจะไม่เหมือนกับของประเทศไทย รวมถึงการพูดจาสื่อสารต่างๆเราเองนั้น ใช้ภาษาไทยเป็นภาษาหลักใช้ภาษาอังกฤษได้บ้างไม่ได้บ้าง แล้วแต่ความสามารถของแต่ละคน หากสื่อสารกับทางฝั่งโน้นไม่รู้เรื่องนั่นคือปัญหาที่เกิดขึ้น และก็คงจะไม่มีใครมาใส่ใจเราด้วย เนื่องจากเราไม่ได้ไปในฐานะบุคคลผู้ทรงเกียรติ์แต่เราไปในฐานะนักโทษ คดีความซึ่ง มีผลตามมาอย่างแน่นอนในการประพฤติปฏิบัติต่อตัวเรานั่นเอง ดังนั้นจึงอยากฝากบอกเอาไว้ว่า จะไปซ่าที่ไหนก็ไปแต่อย่าไปซ่าในเขตต่างประเทศ เพราะว่ามันมีเรื่องราวดังที่กล่าวมาแล้วเหมือนกับที่ชาวต่างชาติมาตกเป็นผู้ต้องหาที่ประเทศไทย มาก่อคดีความที่ประเทศไทยดังที่ เห็นกันมาอยู่เนืองเนือง แล้วพ่อแม่พี่น้องของเขาซึ่งอยู่ต่างบ้านต่างเมืองจะเอาเวลาที่ไหนมาเยี่ยมเยียน นั่นย่อมทำให้ตัวผู้ต้องหาหรือจำเลยเองนั้นมีความซึมเศร้าหรือเบื่อหน่ายเพิ่มมากยิ่งขึ้น เหมือนถูกทอดทิ้งอย่างไรก็ไม่รู้ แต่ในความเป็นจริงไม่ได้มีใครทอดทิ้ง แต่ด้วยระยะทางอันห่างไกลและความไม่สะดวกในการเดินทาง ซึ่งการเดินทางโดยสารเครื่องบินมีค่าใช้จ่ายไม่ใช่ น้อย ดังนั้นกว่าที่จะมาเยี่ยมกันอาจจะได้เต็มที่แค่ปีละ 1 ครั้งเท่านั้นเอง ฝากเขียนบอกไว้เดี๋ยวเผื่อใครบางคนอาจจะกำลังมีอารมณ์เช่นนี้อยู่ อย่างน้อยที่สุดก็ควรให้เข้าใจคนข้างนอกบ้าง คนข้างในอยู่ข้างในมีปัญหา แต่คนข้างนอกซึ่งทำมาหากินเป็นคนปกติสามัญชน แต่ละคนก็ย่อมมีปัญหาของตนเองให้แก้ไขในแต่ละวันแต่ละเดือนแต่ละปี การประกันผู้ต้องหา ก็เช่นกันมีปัญหาของตนเองอยู่

นี่ดีใจที่บ้านเมืองประเทศไทยกำลังจะมีความสงบสุขร่มเย็นอีกครั้งหนึ่ง  ได้ดูข่าวเห็นทางราชการ จับกุมอาวุธสงครามได้ไหมที่เป็นจำนวนมาก  ตัวผู้ต้องหาเอง บางคนนกรู้ ไม่อยู่บ้าน หนีออกนอกประเทศไปแล้ว  งานนี้ถ้าอยู่ศาลจะให้ประกันตัวหรือไม่ยังไม่ทราบเหมือนกัน  เราไม่ได้ผู้เชี่ยวชาญ แต่ว่าเราพูดบ่นให้ฟังกันสนุกๆเท่านั้นเอง  คิดว่า อาวุธสงคราม เหล่านี้ถูกนำไปใช้ ในการนี้ ประชาชนจะมีคนตายอีกกี่คน  เพราะว่ามีกระสุนเป็น  1,000 นัด  สงสารแต่คนไม่รู้อิโหน่อิเหน่ต้องมาตาย โดยไม่ได้มีความผิด  ไม่ได้มีเรื่องมีราวกันมาก่อนเลยมันแย่ก็ตรงนี้  คงประกันตัวผู้ต้องหาหรือจำเลยยาก เพราะว่าเป็นคดีดัง  รวมถึงสถานการณ์บ้านเมืองกำลังร้อนแรง  ต้องเข้าใจ ทางราชการว่า ตั้งใจจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด  เราประชาชนคนทั่วไป คงได้แค่พูดบ่นไปเท่านั้นเอง  อยากให้คนมีความเมตตาต่อกัน ไม่ทำร้ายกัน  แต่มันคงเป็นไปได้ยาก  ในสังคมคนดีก็เยอะคน เลวก็เยอะ  มีงานประกันตัวเข้ามาทุกวัน   มีคดีความเข้ามาให้ปวดหัวกันทุกวัน  ขอให้ทุกท่านโชคดี ยังต้องตกเป็นผู้ต้องหากันเลย  ไม่ได้อยากประกันตัว หรอกนะ เรื่องราวบางครั้งในบ้านเมืองหากว่าปล่อยไว้อาจจะมีการบานปลาย

เห็นใจผู้สร้างที่ทำงานในฐานะผู้นำของประเทศชาติการทำงานบางครั้งอาจจะไม่ถูกต้อง หรืออาจจะไม่ถูกใจ ในสายตาหรือในความคิดของคนบางกลุ่มบางจำพวกแต่อย่างน้อยหากให้ลองมองมุมกลับกันหากเราไปเป็นผู้นำประเทศดูบ้างหรือเป็นผู้ที่ต้องดูแลความสงบสุขความเรียบร้อยของประเทศชาติ ท่านอาจจะต้องมีความเด็ดขาดการกระทำของท่านในบางอย่าง อาจจะส่งผลกระทบต่อคนบางกลุ่มแต่ก็ไม่มีทางเลือก ดังนั้น อย่างเรื่องที่กล่าวมาเบื้องต้นในเรื่องอาวุธสงครามหรือว่าเป็นภัยร้ายแรงต่อความสงบ หากว่าอาวุธนี้ไปอยู่ในมือของผู้ซึ่งไม่หวังดีต่อประเทศชาติและนำมายิงใส่ประชาชนผู้บริสุทธิ์หรือทำร้ายผู้อื่นนั่นย่อมทำให้เกิดคดีความอาชญากรรมขึ้นได้โดยง่าย และต้องมีการ ประกันตัวผู้ต้องหา เกิดขึ้น ดังที่กล่าวมาเบื้องต้น  แต่ท่านคิดหรือว่าท่านจะติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาหรือจำเลยได้โดยง่าย

นอกเหนือจากเรื่องการประกันตัวแล้ว หากในยามเหตุการณ์ไม่ปกติ ท่านเห็นประเทศต่างๆ ที่กำลังเดือดร้อน หรือไม่สงบเงียบร่มเย็น เดือนร้อนกันเป็นไฟมี ต่างชาติเข้ามาแทรกแซงกิจการภายในประเทศ โดยเฉพาะกิจการทางการเมือง มีการชักโยง มีการทำสงครามตัวแทน ต่างประเทศส่งอาวุธให้กับคนในประเทศตัวเองขำขันกันเองนั่น หรือคือสิ่งที่ทำให้ประเทศเราเจริญเพิ่มมากขึ้นมีแต่เลวร้ายลงทุกวัน เรื่องราวในบ้านของตัวเองไม่สมควรให้ผู้อื่นเข้ามายุ่ง มิเช่นนั้นจะเป็นผลเสียมากกว่าผลดีหากไทยไม่เชื่อเรื่องตรงนี้ก็รบกวนลองไปอ่านดูหนังสือประวัติศาสตร์ต่างๆแล้วค่อยจะมาพูดคุยกันหรือไม่ออกความเห็นจะดีกว่าการออกความเห็นหรือการพูดคุยโดยที่ ตัวผู้พูดนั้นไม่มีความรู้ในเรื่องนั้นเป็นสิ่งที่ ไม่สมควรทำไม่ว่าจะเป็นการพูดคุยในเรื่องใดก็ตาม เพราะทำให้ เป็นการแสดงความเห็นมากกว่าเป็นการพูดกันด้วยความรู้ความจริงหรือความสามารถ  ในยามที่ บ้านเมืองเกิดสงครามเกิดสึกภายในนั้น ระบบกฎหมายอาจจะใช้ไม่ได้ อาจจะไม่ต้องมีการประกันตัวอาจจะมีผู้ซึ่งไม่ประสงค์ดีอาศัยช่องว่างระหว่างชุลมุนวุ่นวายกับทำความผิด โดยที่กฎหมายไม่อาจทำอะไรได้อย่างเต็มที่เนื่องจากเจ้าหน้าที่เองก็วุ่นวายอยู่กับเรื่องอื่น ไม่มีเจ้าหน้าที่มาช่วยทำงานจึงไม่สามารถดำเนินการกับผู้ต้องหาหรือจำเลยซึ่งกระทำความผิดได้อย่างเต็มที่  ลำพังว่าในยามปกติเจ้าหน้าที่เองยังทำงานแทบจะไม่ทัน เพราะว่ามีผู้กระทำความผิดเป็นจำนวนมากที่จะต้องถูกแจ้งข้อหาตกเป็นผู้ต้องหาหรือจำเลยและต้องดำเนินการประกันตัว แต่ปัญหาคือว่าในบางครั้ง การไปตามตัวผู้กระทำความผิด มิใช่เรื่องที่จะทำการได้โดยง่ายดั่งใจคิด