รับประกันตัวและเช่าหลักทรัพย์ประกันตัว แก่ผู้ต้องหา ประกันภัยอิสรภาพ ให้ความช่วยเหลือและคำปรึกษาลูกค้าทุกท่าน

Monthly Archives: มีนาคม 2012

วัยรุ่นจ๋า เคยไปเที่ยวกินเหล้ากับเพื่อน ๆบ้างไหม พอเมาได้ที่ แล้วก็เขม่นกันบ้าง ตีกันบ้าง แล้วแต่อารมณ์จะพาไป ตีกันเสร็จ ก็หัวร้างข้างแตกเจ็บตัวกันไปบ้าง ตามระเบียบ ต้องขึ้นโรงพัก เดือดร้อนผู้ปกครอง หาคน รับประกันตัว เพื่อช่วยเหลือผู้ต้องหาออกจากคุก เสียเวลาและเงินทองด้วยบอกตามตรงไม่ค่อยอยากประกันตัวคนขี้เมา น้องๆรู้ไหมว่า เวลาตีกัน ส่วนมากแล้ว หัวโจก มักจะรอด เพราะพวกนี้ ไว หูไว ตาไว วิ่งไว รู้ทันเกมส์  ยังไงไปเที่ยวก็อย่าตีกันเล้ย เจ็บตัวเปล่า แค่เป็นคนขี้เมา แล้วเที่ยวให้สนุกๆ ดีกว่า กลับถึงบ้านให้ปลอดภัย ดีที่สุด ถึงบ้านก็นอนบ้านใครบ้านมัน ไปพักผ่อนซะ รุ่งขึ้นจะได้ตืนขึ้นมาไปทำอย่างอื่นบ้างหรือไม่ก็ไปเป็นคนขี้เมาที่ผับอื่นๆบ้าง ดีกว่าตืนขึ้นมาแล้วนอนอยู่ที่โรงพยาบาลนะจ๊ะ ไม่คุ้มค่าเลย ไปเที่ยวสนุกแป๊ปเดียว แต่ต้องมาเจ็บตัว ไหนจะเรื่องประกันตัวคนขี้เมา อีกด้วย เมาแล้วมีเรื่อง อาจเจอหลายข้อหานะจ๊ะ

การมีเรื่องทะเลาะวิวาทกัน มีความผิดในฐานทำร้ายร่างกาย แต่หากว่ามีการทำร้ายร่างกายจนถึงขั้นบาดเจ็บสาหัส ถือว่าเป็นการทำร้ายร่างกาย แต่ผลที่เกิดคือร่างกายบาดเจ็บสาหัส จะเป็นบทฉกรรจ์ได้รับการลงโทษหนักขึ้นตามประมวลกฎหมายอาญา ดังนั้นจะทำอะไรก็สมควรที่จะคิดหน้าคิดหลังให้ดีเสียก่อน มิใช่เกิดความผิดขึ้นมาแล้วจะมาร้องโวยวายหรือว่า มาเครียดกันทีหลังมันไม่ใช่เรื่อง เรื่องของเรื่องคือ ไม่สมควรทำความผิดตั้งแต่ต้น ท่านจะได้ไม่ต้องมากลุ้มใจในภายหลังนั่นเอง อย่าให้เหตุมันเกิดผล จะได้ไม่ตามมา

เมื่อตอนยังเป็นเด็กนักเรียน ม.ปลาย ตอนนั้นยังจน ยังไม่รู้จักการประกันตัวจำเลยหรือผู้ต้องหา ปกติต้องนั่งรถสองแถวกลับบ้าน บางวัน ตกรถ เพราะเล่นกีฬาเลิกเย็นไปหน่อย เชื่อมั้ยว่า เราแทบไม่ต้องโบกรถชาวบ้านเลย คนสมัยก่อนใจดีมาก (เพราะมันไม่มีคดีความและผู้ต้องหาเยอะเหมือนตอนนี้) แค่เห็นเด็กใส่ชุดนักเรียน ก็เตรียมจอดรับและถามเลยว่าจะไปลงที่ไหน บางคนใจดีมาก ไปส่งถึงบ้านด้วยซ้ำไป รู้สึกซึ้งน้ำใจมาจนถึงทุกวันนี้ แต่ถ้าเป็นปัจจุบันนี้คงไม่ใช่แล้วนะ น้ำใจคนสมัยนี้หาได้ยากเย็นเหลือเกิน ส่วนนึงอาจจะมาจากสภาพเศรษฐกิจ และคนก็มีพิษมีภัยมากขึ้น ทุกคนต้องอยู่อย่างระมัดระวัง ตัว ขืนจอดรับคนขึ้นรถสุ่มสี่สุ่มห้า เจอนักเรียนโจร ขนยาเสพติดขึ้นมาด้วย จะซวยไม่รู้ตัว จนต้อง ประกันตัว เพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น เห็นมั้ย เรื่องมันเกิดขึ้นง่าย ๆเท่านี้เอง ไม่เกิดกับตัวคงไม่เข้าใจเราอยูในวงการประกันตัวเห็นคดีแปลกๆ แบบที่ไม่น่าจะเกิดมาเยอะมาก สู้สมัยเด็กนักเรียนไม่ได้เลย

ว่าไปแล้วสถานการณ์เกี่ยวกับยาเสพติดในเมืองไทยมีความรุนแรง เรื่องนี้กล่าวถึงหลาย ๆ ครั้งแล้ว และรูปแบบการขนย้ายยามีความหลากหลาย เท่าที่คนจะคิดกันออก ไม่ต้องกลัว คนเหล่านี้ทำกันหลายรูปแบบ ไม่แปลกถ้าบางคน จะไม่รับคนแปลกหน้า ขึ้นมาโดยสารบนรถของตัวเอง หากว่าในกระเป๋าสะพายของเขาเหล่านั้น มียาเสพติดซุกซ่อนอยู่ เมื่อข้างหน้ามีด่านตำรวจ ตรวจเจอยาเสพติดในรถยนต์ของเรา คนทั้งหมดในรถยนต์นั้น ตกเป็นผู้ต้องหาทั้งหมด ส่วนจะไปแก้ต่างว่า เราพึ่งรับคนแปลกหน้าขึ้นมาหรืออย่างไร นั่นเป็นเรื่องในชั้นศาล แต่ที่แน่และแน่ที่สุดท่านเสียเวลา เสียสุขภาพจิต เสียเงิน มันแน่นอนอยู่แล้ว ดังนั้น ในโลกยุควันปัจจุบันนี้หากว่า ผู้คนอาจจะใจจืดใจดำ ไม่รับคนแปลกหน้าขึ้นรถยนต์ของตนเอง ย่อมเป็นเรื่องที่ไม่แปลก เพราะว่า คนโดยเฉลี่ยในสมัยนี้อาจจะไว้ใจไม่ได้ ไปเสียทุกคน แต่คนดีก็ยังมีอยู่เยอะ เพียงแต่ว่าการเจอกัน ชั่วครั้งชั่วคราว ไม่สามารถวินิจฉัยว่า ผู้นั้นเป็นคนอย่างไร

ยุคโลกาภิวัตน์ สถาพเศรษฐกิจฝืดเคืองจริงๆเลยโจรขโมยเต็มบ้านเต็มเมือง ยาเสพติดแพร่ระบาดเต็มไปหมด มีคนมา ประกันมากมาย  ในคุก ก็นักโทษจะล้นคุกอยู่แล้ว อยู่กันอย่างแออัดยัดเยียด ไปไหนมาไหน ต้องระมัดระวังตัวมากมายกว่าเก่าเยอะเลย โดยเฉพาะคนทีต้องกลับบ้านดึกดื่น  อยู่ในที่เปลี่ยวอะไรก็เกิดขึ้นได้ ยังไงก็ขอให้ทุกท่านแคล้วคลาดสวัสดี อย่ามีภัยใดมากล้ำกลายเลย และอย่าได้มีญาติสนิทมิตรสหายของท่านต้องเดือดร้อนเลย กลับมืด หรือไปในที่เปลี่ยว พยามมีเพื่อนไปด้วย ดีที่สุดเลย 2 หัว ย่อมดีกว่า หัวเดียว เจ็บมาจะได้มีคนคอยช่วยเหลือ อย่าไปไหนคนเดียว ในที่เปลี่ยว หรือที่ไม่คุ้นเคย ปกติ ทำงานประกันตัวจำเลย จะเจอโจรแฝงอยู่ในชุมชนเยอะ หน้าตาก็ธรรมดาปกติ เ่ช่นเราท่านนี่หละแต่ไม่มีใครรู้ รับรอง เพราะโจรจำนวนมากมาย เดี๋ยวนี้ฉลาดและก็เนียน คิดอยู่ ผู้ต้องหามากมายขนาดนี้ ไปแออัดในคุก จะอยู่กันไปได้อย่างไร

การลักขโมยทรัพย์ในเคหะสถาน ถือว่าเป็นบทฉกรรจ์ การลักทรัพย์จะสำเร็จเมื่อทรัพย์นั้นเคลื่อนที่  ผู้ที่กระทำการลักทรัพย์ต้องมีเจตนาโดยทุจริตอีกด้วย หากว่ามิได้มีเจตนา หรือไม่ได้ตั้งใจ จะไม่สามารถเอาผิดได้ หากว่า ผู้กระทำความผิด ได้บุกรุกเข้ามาในเคหะสถาน แต่ยังไม่ได้ลงมือ กระทำการหยิบจับต้องทรัพย์สินของผู้เสียหาย อย่างนี้ จะแจ้งข้อหา กระทำความผิดในฐานลักทรัพย์ได้หรือไม่ แต่ที่แน่คือข้อหาบุกรุก คือว่าความผิดทำสำเร็จแล้ว นับตั้งแต่ได้บุกรุกเข้ามาเคหสถาน ของผู้เสียหายนั้น