รับประกันตัวและเช่าหลักทรัพย์ประกันตัว แก่ผู้ต้องหา ประกันภัยอิสรภาพ ให้ความช่วยเหลือและคำปรึกษาลูกค้าทุกท่าน

Monthly Archives: พฤษภาคม 2011

ที่เมืองไทย เมื่อคนกระทำความผิด จะมี การประกันตัวจำเลยหรือผู้ต้องหา หมายความว่าประกันตัวออกไปเป็นอิสระ เพื่อรอการสู้คดี หรือรอศาลตัดสินความผิด (ให้โอกาสคนได้ต่อสู้คดี เรียกร้อง อะไรก็ตาม) แต่คุณรู้ไหม ที่เกาหลีใต้ ไม่มีแบบนี้นะ ถ้าผิด ก็คือผิด ไม่มีประกันตัวนะ และความผิด ถ้าทำผิดแล้ว ศาลตัดสินแล้ว โทษแค่ไหน ก็แค่นั้น ไม่มีอภัยโทษ อย่างบ้านเรา เมืองไทยเราถือว่าอลุ้มอร่วย ที่สุดแล้ว ถ้าเอามาตรฐานเป๊ะ ๆ ทางกฎหมายแบบเมืองนอกมาใช้ รับรองจะมีคดีเยอะกว่านี้ แค่คดีจราจร ก็บานแล้ว เช่น ฝ่าไฟแดง , จอดในที่ห้ามจอด, ย้อนศร(โดยเฉพาะมอไซด์ ไม่กลัวตายบ้างหรือไงจ๊ะ), ขับรถเร็วเกินที่กำหนด เป็นต้น

คิดง่าย ๆกฎหมายก็คือกฎระเบียบข้อบังคับในการอยู่ร่วมกันของสังคม ถ้าเอาเป๊ะ ๆ อึดอัดไม่ใช่เล่นนะ และไม่ไม่ง่ายด้วย หรือใครว่าไม่จริง แต่อย่างไรก็ตามสังคมปัจจุบันมีวิวัฒนาการซับซ้อน ผู้คนมีปริมาณเป็นจำนวนมากในสังคม จึงต้องมีความเคร่งครัดในกฎระเบียบกติกาต่าง ๆ  มิฉะนั้นคนจะถือเป็นข้ออ้างกันไปทั้งหมด ไม่เป็นผลดีต่อการอยู่ร่วมกันในภาพรวมของคนในประเทศชาติ และในบางข้อหา อาจต้องมีการปรับแก้กฎหมายให้มีบทลงโทษรุนแรงมากยิ่งขึ้น ให้เหมาะสมกับสถานการณ์ ความเสียหาย และความเป็นจริง เช่นการที่เมาแล้วขับ หากบทลงโทษไม่รุนแรงก็จะมีคนฝ่าฝืนกระทำความผิดกันอยู่ร่ำไป แต่การเมาแล้วขับนี้มีผลเสียหายมาก หากเมาแล้วขับรถยนต์ไปชนกับผู้บริสุทธ์ รายอื่น ผู้บริสุทธิ์คนนั้นอาจจะเป็นบุคคลที่มีการศึกษาดี มีความรู้ความสามารถ น่าจะมีชีวิตอยู่ต่อไปบนโลกมนุษย์นี้ได้อีกยาวนาน แต่มาจบลงเพราะคนเมาเพียงคนเดียว มันน่าพิจารณายิ่งนัก เป็นต้น

รับ ประกันตัวผู้ต้องหา 081-189-5861

เมื่อทำความผิดแล้ว โปรดโทรหานายประกันเพื่อทำการ ประกันตัว เพราะหากถ้าผู้ต้องหาหนีหมายศาล หรือหมายจับ จะต้องหนีตลอดชีวิต บางคดี เราอาจไม่ได้ตั้งใจ หรือรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เช่น เพื่อนเอาปืนมาฝากไว้ (แต่จริงๆแล้ว ปืนไม่มีทะเบียนและเพิ่งไปยิงคนมา) หรือบางทีไปซื้อของมือสองมา ของที่เขามาขายให้เราดันเป็นของที่ขโมยมาซะยังงั้น (ความผิดของเราคือ รับของโจร จนตกเป็นผู้ต้องหาโดยไม่รู้ตัว) ดังนั้น ถ้าเราไม่มั่นใจว่า ไม่ผิด ขออย่าหนีหมายศาล แต่ขอให้ทำการประกันตัวแล้วมาต่อสู้คดี จะดีกว่า เพราะเรายังมีโอกาสชนะ หาหลักฐานมายืนยันกัน เชื่อว่า ศาลท่านรับฟังและมีความยุติธรรมแน่นอน ยังมีอีกหลายกรณี ที่เราไม่มีความผิดอย่างชัดเจน เช่น เพื่อนเอาห่อของมาฝากไว้กะเราที่บ้าน บอกเดี๋ยวมาเอา แต่ในนั้นมันคือยาบ้า ถ้า ตำรวจมาตรวจเจอ เราก็มีความผิด (แต่เราไม่รู้เรื่องอะไรกะเขาเลย) ยังงี้เรียกมีเพื่อนชั่วคิดจนตัวตาย เรื่องที่เล่ามาทั้งหมด นี้เป็นเรื่องจริง ที่ได้ประสบมา ดังนั้น จะทำอะไรอย่าประมาท เด็ดขาด เพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์
ยินดี บริการประกันตัว ติดต่อ 081-189-5861 ให้คำปรึกษาอย่างจริงใจอยากรู้เรื่องอะไรก็โทรมา

 

การที่ศาลมีหมายเรียกหรือมีหมายนัดอะไรก็แล้วแต่ แล้วเราไม่ไปตามนัดนั้นเท่าที่ประสบพบเจอมาจะเป็นผลเสียเสียเป็นส่วนมาก ดังนั้นด้วยความปรารถนาดีโปรดไปตามนัดหรือเมื่อมีนัดหมายจากศาล ก็ไปตามนัดเพื่อไปพูดคุยหรือแก้ไขปัญหากัน อย่างน้อยก็มีทางออกทางกฎหมาย มีทนายคอยช่วยเหลือ